Đậu Nành Đen - Black Soybean
Đăng ngày 30-07-2015 Lúc 11:00'- 11154 Lượt xem
Giá : 125 000 VND / 1 Gói 500g
Đậu Nành Đen - Black Soybean - Giống bản địa - Trồng Hữu cơ Tự nhiên - Organic & Natural

Hình 1: Hạt thương phẩmHình 2: Cây mới tượng trái (chưa no hạt)


Hình 4: Cây cho trái no hạtHình 4: Hạt đã chính đủ dưỡng chất nhưng vỏ vẫn còn xanhHình 5: Hạt đã chính đủ dưỡng chất và vỏ khô sẳn sàng thu hoạch
Tên Latin: Glycine soja

Nguồn gốc: Bản địa, các nước châu Á

 
Đậu nành đen - Black soybean là 1 loại của cây thuộc nhóm Glycine soja Sieb. et Zucc., có vỏ của hạt màu đen. Cây này thuộc họ Leguminosae/Fabaceae, cùng họ như các loại đậu nành vàng thông thường. Loại hoang dã của loại này được gọi là đậu Maliao là loại tốt nhất được sử dụng cho mục y học.
 
Các loài có tên là Cultigen Glycine Max đã được thuần hóa ở đông bắc Trung Quốc từ loài Glycine Soja hoang dã, bằng chứng sớm nhất của sự trồng trọt có niên đại hơn 3.000 năm trước.
 
Thuần hóa là một quá trình thử và sai và không phải là một sự kiện ngẫu nhiên hay nhất thời. Trong trường hợp của Đậu nành, quá trình này có thể diễn ra trong triều đại Shang (khoảng 1.700 - 1.100 trước Công nguyên) hoặc có thể sớm hơn.
 
Vào thế kỷ đầu tiên của đậu nành có thể hiện diện ở khu vực miền trung và miền nam Trung Quốc, cũng như bán đảo Triều Tiên. Sự chuyển động của đậu nành trong các trung tâm gene chính liên quan với sự phát triển, củng cố các vùng lãnh thổ, và sự thoái hóa của các triều đại Trung Quốc.
 
Trong thế kỷ thứ ba trước Công nguyên, Đậu nành và được coi là cây lương thực quan trọng nhất ở phía đông bắc Trung Quốc. Đậu nành còn là nguồn protein cao quan trọng cho người dân ở vùng Viễn Đông và Đông Nam Á.

Từ khoảng thế kỷ thứ nhất đến Kỷ Khám Phá (Age of Discovery) (thế kỷ 15-16), đậu nành đã được giới thiệu vào một số quốc gia và chủng tộc ở Nhật Bản, Indonesia, Philippines, Việt Nam, Thái Lan, Malaysia, Myanmar, Nepal và phía bắc Ấn Độ.
 
Các khu vực này bao gồm trung tâm gene thứ cấp. Sự chuyển động của đậu nành trong suốt thời kỳ này là do việc thành lập các tuyến đường biển và thương mại trên mặt đất, ví dụ, con đường tơ lụa; sự di cư của các bộ lạc nào đó từ Trung Quốc, ví dụ, người Thái; và nó là loại thực vật được chấp nhận nhanh chóng làm thực phẩm chủ yếu của các nền văn hóa khác, ví dụ, những người Indonesia. Các tham chiếu Nhật Bản sớm nhất để Đậu nành là trong thời kỳ Kojiki cổ đại (Hồ sơ về các vấn đề cổ đại - Records of Ancient Matters) được hoàn thành vào năm 712 sau công nguyên.
 
Từ năm 1700, du khách châu Âu đến Viễn Đông bắt đầu mang hạt giống Đậu nành sang châu Âu và giới thiệu nó cho các thuộc địa. Đậu nành bắt đầu được trồng ở Mỹ từ năm 1765 trở đi, nhưng đó chỉ là trong Thế chiến II với tình trạng thiếu bơ và sự cần thiết phải thay thế cho cây trồng đậu nành thực sự cất cánh.
 
Năm 1973, Mỹ đã sản xuất ba phần tư của các cây trồng trên thế giới. Nông dân trồng ngô thấy rằng ngô với đậu nành luân phiên làm giảm nhu cầu phân đạm bởi vì, là các loại đậu, Đậu nành có vi khuẩn Rhizobium trong rễ chuyển đổi khí nitơ với các hợp chất chứa nitơ.

Đậu nành được trồng ở những bụi đất thấp. Một cây cận nhiệt đới, nhưng canh tác của nó kéo dài từ vùng nhiệt đới đến các vùng ôn đới. Tại Mỹ, hãng đã phát triển lớn nhất của nó trong vành đai ngô. Mọc tốt nhất trên đất màu mỡ, đất thoát nước tốt, nhưng không chịu được một loạt các điều kiện đất.
 
Giống như hầu hết các giống cây đã được thuần hóa, Đậu nành chủ yếu là tự thụ phấn có nghĩa là mọi người đã có thể dễ dàng giữ cho dòng giống riêng biệt. Điều này đã dẫn đến một số lượng lớn các giống cây trồng khác nhau, khác nhau, ví dụ trong màu hạt giống. Đậu nành đã thuần hóa khác với giống hoang dã theo các tính chất sau đây:

* Cây cao hơn và thẳng hơn;
* Vỏ không vỡ hạt giống sớm để hạt không bị mất trước khi thu hoạch;
* Hạt lớn hơn;
* Hạt có hàm lượng dầu cao hơn;
* Hạt có chất flavorsome hơn;
* Hạt nấu nướng nhanh hơn; và
* Khả năng tiêu hóa lớn mặc dù vẫn có những vấn đề với khả năng tiêu hóa vì hạt có chứa chất ức chế tryptophan gậy hạ thấp sự sẵn có của các axit amin trong hạt giống. Các chất ức chế có thể bị ngừng hoạt động thông qua nấu ăn, mặc dù nếu nấu quá chính sẽ làm giảm chất lượng protein.
 
Đậu nành được sử dụng trong nhiều cách khác nhau ở châu Á:

* Chúng là thức ăn như đậu xanh và như giá đỗ;
* Hạt giống trưởng thành được xử lý theo nhiều cách khác nhau bao gồm nấu ăn toàn hạt, xay xát hoặc hóa lỏng chúng;
* Đậu có thể được tạo thành sữa, thường được sử dụng bởi những người dị ứng với các sản phẩm từ sữa động vật;
* Đậu phụ, hoặc đậu hũ, có một độ đặc giống như pho mát và một hương vị khá nhạt nhẽo và có thể ăn riêng 1 mình hoặc sử dụng kết hợp với các loại thực phẩm khác; và
* Sản phẩm tempeh của Indonesia, miso của Nhật Bản và nước sốt đậu nành cũng được biết đến là những sản phẩm đậu nành được sản xuất thông qua quá trình lên men sử dụng nấm và / hoặc cấy vi khuẩn.
 
Ở phương Tây, dầu đậu nành được sử dụng để sản xuất các sản phẩm khác nhau bao gồm bơ thực vật, dầu salad và xà phòng. Chiếc bánh còn lại từ cách ép ra dầu là một loại có hàm lượng protein cao có giá trị làm thức ăn cho gia súc. Không ai biết được là có bao nhiêu đậu nành được sử dụng trực tiếp trong các sản phẩm thực phẩm hàng ngày và gián tiếp thông qua sản phẩm thức ăn để chăn nuôi.

Tất cả hạt giống trên cây đậu nành chín muồi cơ bản là cùng một lúc. Sự trưởng thành của các hạt giống được đi kèm bởi một giảm nhanh chóng của lá và sự khô của thân cây. Những cái vỏ phải được thu hoạch khi hạt đang ở trong một giai đoạn trưởng thành màu xanh lá cây.
 
Sự kết hợp quan sát nên được làm thường xuyên trong ngày để giảm thiểu thiệt hại do chia tách và tổn thương cơ học những hạt giống. Mất thu hoạch có thể lên đến 10-20 phần trăm của cây trồng trong thời gian kết hợp.
 
Kỹ thuật quan sát hạt giống để trồng đòi hỏi phải chăm sóc đặc biệt để ngăn chặn thiệt hại cơ khí. Khi độ ẩm hạt giống giảm xuống dưới 12 phần trăm, sự nảy mầm của hạt giống sẽ bị thiệt hại do tăng chấn thương cơ học. Các tốt nhất trong thu hoạt là sự kết hợp đúng độ ẩm nhưng không làm nứt hạt giống. Đậu nành đòi hỏi phải lưu trử trong thùng sạch, khô để bảo quản.
 
Màu của Đậu nành là do màu của thân tàu, vỏ hạt. Nó không ảnh hưởng đến hàm lượng dinh dưỡng của Đậu nành.
 
Đặc tính:

Ngọt ngào hương vị, dịu nhẹ tự nhiên, nó có liên quan đến lá lách và thận.
 
Chức năng:

Lợi ích của đậu nành Đen là thận và lá lách, nuôi dưỡng âm, có thể thúc đẩy tuần hoàn máu, sở hữu một số hành động như thuốc lợi tiểu (tăng dòng chảy của nước tiểu), xua tan gió gây bệnh và loại bỏ các chất độc hại của bất kỳ hóa chất nào. Trong quan niệm truyền thống của Trung Quốc, nó làm đen tóc bằng tiềm năng bổ dưỡng thận của nó.

Bởi cùng một tác động, nó cũng trục xuất bệnh phù (sự tích tụ vượt quá huyết thanh trong mô liên kết hoặc trong khoang huyết thanh của cơ thể) với sắc vàng của da và tạo ẩm cho da, chứng đầy bụng hoặc sưng các chi, do gió gây bệnh beriberi, bệnh sau khi sinh co giật, khóa hàm, bệnh da và các bệnh bên ngoài (như nhọt, nhọt bắt rễ sâu, mụn nhọt, vv), và để làm giảm độc tính của thuốc.
ng dụng:

1. Bôi đen tóc:

Đun sôi 500 g đậu nành đen trong 1 lít giấm cho đến khi chín. Vứt bỏ các dư lượng và tiếp tục đun sôi bằng lửa nhỏ để có được một dạng sệt. Sử dụng 10 ml như dầu gội đầu để rửa tóc. Trong khi đó, lấy 20 miếng chiên Đậu nành đen mỗi buổi tối với một thìa cà phê của chiên vừng đen.

2. Đối với hậu sản (sau khi sinh) đau trên cơ thể:

Ran 250 g đậu nành đen sang nâu và ngâm trong rượu kê dùng cho cả ngày. Uống 10 ml rượu và ngủ với chăn để có được mồ hôi nhẹ.

3. Đối với lại đau đớn, đầu gối yếu và phù nề do thiếu âm thận:

Chuẩn bị 500 g thịt chó và 50 g đậu nành đen. Làm sạch cả như bình thường và sau đó đun nhỏ lửa với lửa nhỏ cho đến khi tất cả được chín kỹ. Phân chia thành 12 phần bằng nhau và ăn 1-2 khẩu phần hàng ngày. Điều này là tốt cho bệnh điếc do tuổi già và vô sinh do thiếu thận.
 
Liều lượng và cách dùng:

Tương tự như Đậu nành vàng, được dùng vào thức ăn nấu chín, sữa đậu nành để uống, hoặc nghiền thành bột cho ứng dụng bên ngoài. Đậu nành thô được sử dụng để làm dịu gan và điều tiết lưu thông của khí, trong khi nấu chín Đậu nành được sử dụng để tăng cường sinh lực và năng lượng cho cơ thể.
 
Thận trọng khi sử dụng:

Nó rất dễ dàng để gây giữ nhiệt và làm giảm chức năng lách khi ăn Đậu nành đen khô, do đó, một người bệnh nặng và trẻ em yếu hoặc ốm yếu không nên ăn nó. Mặc dù có lợi, nhưng không nên ăn uống Đậu nành đen nấu quá chín.
 
Sữa đậu nành và dị ứng đặc biệt phổ biến ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Những dị ứng đôi khi không liên quan đến phát ban và bệnh hen suyễn, nhưng thay vì dẫn đến đau bụng, và có lẽ máu trong phân hoặc phát triển kém. Trẻ sơ sinh và trẻ em được cho là đặc biệt dễ bị hội chứng này bị dị ứng vì sự non nớt của hệ thống miễn dịch và tiêu hóa của họ.

Sữa đậu nành hoặc dị ứng ở trẻ có thể phát triển trong vòng vài ngày đến vài tháng sau sinh. Đôi khi có một lịch sử gia đình bị dị ứng hoặc các vấn đề cho ăn. Hình ảnh lâm sàng là một trong những đứa trẻ bị đau bụng rất không hài lòng những người có thể không ngủ ngon vào ban đêm. Các bác sĩ chẩn đoán bị dị ứng thức ăn bằng cách thay đổi chế độ ăn uống một phần của trẻ. Hiếm khi, thách thức thực phẩm được sử dụng.
 
Một số thành phần trong đậu nành được tìm thấy can thiệp vào chức năng tuyến giáp. Nó không phải là rõ ràng vào thời điểm này những gì ý nghĩa của điều này. Đậu nành có chứa một hợp chất gọi là axit phytic có thể cản trở hấp thu khoáng chất.

Các hạt giống nguyên trưởng thành là độc hại và phải được ngâm và nấu chín kỹ trước khi ăn. Mặc dù, các hạt thô mọc mầm đôi khi được ăn và được coi là một loại thực phẩm lành mạnh.
 
Các nghiên cứu hiện đại:

Thành phần màu đen đậu nành là về cơ bản giống như của đậu nành thông thường, và nó có chứa chất béo, protein và đường, vitamin B1, B2, B12, carrotene, acid nicotinic, isoflavones (daidzein và genistein), soyasapogenol, choline, biotin và khoáng chất, như kali, sắt. Các protein có trong Đậu nành đen là cao hơn (49,8 phần trăm) so với đậu nành thường.

Trong khái niệm Trung Quốc, màu đen tối trong Đậu nành đen làm cho nó đặc biệt tốt trong bổ dưỡng thận. Nó cũng tốt cho da. Tiêu thụ dài hạn của đậu nành đen có thể làm cho da của một người tốt và trắng.
 
Cả hai Đậu nành đen và đậu nành thường rất giàu isoflavones, một loại estrogen thực vật có tác dụng giống như estrogen. Estrogen thực vật không steroid đã được xác định đầu tiên trong đầu những năm 1930, với sự phát hiện rằng đậu nành, cây liễu, và lựu có chứa các hợp chất có cấu trúc tương tự với estrogen.
 
Phytoestrogen là những hóa chất thực vật có thể đóng vai trò như thuốc diệt nấm, ngăn chặn động vật ăn cỏ, điều hòa các hormone thực vật và bảo vệ cây chống lại bức xạ tia cực tím. Về mặt cấu trúc, một số kích thích tố nữ estrogen nội sinh giống của con người và động vật, và các nghiên cứu gần đây cho thấy chúng cũng có chức năng như các chất chủ vận chuyển estrogen hoặc đối kháng khi con người ăn vào.
 
Mặc dù con người đã sử dụng phytoestrogen trong y học cho hàng ngàn năm, chỉ trong vòng 15 năm trở lại đây có nhà nghiên cứu bắt đầu nhìn xa hơn các biện pháp dân gian để điều tra vai trò có thể kích thích tố nữ trong chăm sóc sức khỏe hiện đại. Mặc dù các phương tiện truyền thông phổ biến có nhiều thời báo trước phytoestrogens như panaceas, dữ liệu y tế vẫn không phân thắng bại. Tuy nhiên, các nghiên cứu dịch tễ học gần đây và các thí nghiệm với động vật cho thấy nhiều lợi ích khác nhau của kích thích tố nữ.
 
Trong Đậu nành đen và đậu nành thường, isoflavones có mặt như glycosides (ràng buộc với một phân tử đường). Quá trình lên men hoặc tiêu hóa của đậu nành hoặc các sản phẩm đậu nành kết quả trong việc phát hành các phân tử đường từ các glycoside isoflavone, để lại một aglycone isoflavone. Glycosides isoflavone Đậu nành được gọi là genistin, daidzin, và glycitin, trong khi aglycones được gọi là genistein, daidzein, và glycitein, tương ứng.

Đậu nành đen và các sản phẩm đậu nành là nguồn giàu chất isoflavones trong chế độ ăn uống của con người. Việc tiêu thụ đậu nành, và do đó các chất isoflavone, thường được coi là có lợi, với một hiệu ứng có khả năng bảo vệ chống lại một số bệnh mãn tính (xem IC Munro, M. Harwood, JJ Hlywka, AM Stephen, J. Doull, WG Flamm, và H. Adlercreutz, "isoflavones đậu nành: một đánh giá an toàn," Dinh dưỡng xét Vol 61, No. 1 (ngày 01 Tháng 1 năm 2003), pp 1-33).
 
Các hiệu ứng sinh học của isoflavones đậu nành được ảnh hưởng mạnh mẽ bởi sự trao đổi chất của chúng, đó là phụ thuộc vào các hoạt động của vi khuẩn xâm lấn ruột của con người (xem I. Rowland, M. Faughnan, L. Hoey, K. Wahala, G. Williamson, và A . Cassidy, "sinh khả dụng của phyto-oestrogen," British Journal of Nutrition Vol. 89, bổ sung 1 (tháng 6 năm 2003), pp. S45-S58).
 
Ví dụ, đậu nành có isoflavone daidzein có thể được chuyển hóa thành equol, một chất chuyển hóa có hoạt tính estrogen cao hơn daidzein, và các chất chuyển hóa khác ít estrogen. Các nghiên cứu đo niệu equol bài tiết sau khi tiêu thụ đậu nành chỉ ra rằng chỉ có khoảng 33% của các cá nhân từ dân phương Tây chuyển hóa daidzein để có equol (xem Kenneth DR Setchell, Nadine M. Brown, và Eva Lydeking-Olsen, "Tầm quan trọng lâm sàng của các chất chuyển hóa Equol- -A Clue để hiệu quả của đậu nành và isoflavone của nó, "The Journal of Nutrition Vol. 132, Số 12 (tháng 12 năm 2002), pp. 3,577-3,584).
 
Như vậy, sự khác biệt cá nhân trong quá trình chuyển hóa của chất isoflavone có thể có những tác động quan trọng đối với các hoạt động sinh học của các kích thích tố nữ.
 
Các nhà khoa học quan tâm đến các hoạt động mô-chọn lọc của phytoestrogens vì hiệu ứng chống estrogen trong mô sinh sản có thể giúp giảm nguy cơ ung thư liên quan đến hormone (vú, tử cung và tuyến tiền liệt), trong khi các hiệu ứng estrogen ở các mô khác có thể giúp duy trì mật độ xương và cải thiện huyết lipid (cholesterol).

Đậu nành đen làm giảm mức độ cholesterol:

Một nghiên cứu meta-analysis mà gộp ba mươi tám thử nghiệm cho phép phân tích báo cáo rằng một chế độ ăn uống Đậu nành dẫn đến giảm cholesterol trong 89 phần trăm của các nghiên cứu. Tăng lượng đậu nành ăn vào đã được liên kết với một giảm mức 23 mg mỗi decilít cholesterol.

Một số nghiên cứu đã khẳng định rằng việc tiêu thụ các sản phẩm đậu nành đã được cải thiện, ví dụ, các cấu trúc lipid huyết tương của Trung Quốc Hồng Kông (xem SC Hồ, JL Woo, SS Leung, AL Sham, TH Lam, và ED Janus, "Dùng những loại đậu nành sản phẩm được kết hợp với hồ sơ lipid huyết tốt hơn ở Hồng Kông dân Trung Quốc, "The Journal of Nutrition Vol. 130, số 10 (tháng 10 năm 2000), pp. 2,590-2,593).
 
Đậu nành đen tác động vào chức năng động mạch:

Trong các thử nghiệm lâm sàng, cung cấp phụ nữ sau mãn kinh với 80 mg / ngày của chiết xuất isoflavone đậu nành cho 5 tuần giảm đáng kể độ cứng động mạch (xem PJ Nestel, T. Yamashita, T. Sasahara, S. Pomeroy, A. Dart, P. Komesaroff, A . Owen, và M. Abbey, "Isoflavones đậu nành Cải thiện tính hệ thống động mạch Tuân nhưng không Plasma Lipid trong mãn kinh và mãn kinh phụ nữ," Xơ cứng động mạch, huyết khối, và Vascular Biology Vol. 17, Số 12 (tháng 12 1997), pp. 3,392-3,398) , cũng như của những người đàn ông và phụ nữ sau mãn kinh với 40 g / ngày của protein đậu nành cung cấp 118 mg / ngày trong isoflavones đậu nành trong 3 tháng (xem Helena J. Teede, Fabien S. Dalais, Dimitra Kotsopoulos, Yu-Lu Liang, Susan Davis, và Barry P. McGrath, "Thức ăn đậu nành Có Cả hai lợi và tim mạch hiệu ứng bất lợi có khả năng: Một nghiên cứu placebo kiểm chứng ở nam giới và phụ nữ sau mãn kinh," The Journal of Clinical Endocrinology và Metabolism Vol 86, Số 7 (July 2001), pp.. 3,053-3,060).
 
Nghiên cứu sơ bộ cho thấy isoflavone đậu nành có thể làm giảm độ cứng động mạch.
 
Đậu nành đen và ung thư vú:

Isoflavones là chất hóa học tương tự với thuốc tamoxiphen. Chúng làm giảm nguy cơ ung thư vú bằng cách gắn vào các mạng thụ thể estrogen trên vật liệu nhiễm sắc thể trong tế bào tuyến vú và ngăn ngừa các nguy hiểm C-16 dạng estrogen từ ràng buộc. Sản phẩm Đậu nành (đậu nành hoặc đậu phụ) là đặc biệt phong phú trong isoflavones, và đã được quan sát là làm giảm tỷ lệ mắc các khối u thực nghiệm ở động vật có vú nghiệm.
 
Phụ nữ châu Á thường tiêu thụ hơn 35 gam đậu nành hoặc đậu nành có nguồn gốc từ thực phẩm mỗi ngày, chứ không phải người phụ nữ Mỹ, những người chỉ có thể có được 1-2 gram mỗi ngày. Phụ nữ Tây Ban Nha tại Caribbean và Mexico được biết là có ung thư vú ít hơn so với phụ nữ Mỹ. Một lý do cũng có thể là phụ nữ gốc Tây Ban Nha ăn nhiều gấp hai lần đậu - chủ yếu là pinto, garbanzo, Đậu nành đen - như phụ nữ Mỹ. Phụ nữ gốc Tây Ban Nha trung bình ba phần tư của một chén đậu sáu ngày một tuần. Đó là so với đậu ba lần một tuần cho phụ nữ Mỹ gốc Phi và hai lần một tuần cho phụ nữ Mỹ da trắng.
 
Các nhà nghiên cứu tin rằng hoạt động nhiều nhất nhân chống ung thư của đậu nành là genistein. Genistein không chỉ ức chế hai loại enzim cần thiết cho sự tăng trưởng của khối u, nhưng có bằng chứng gần đây đã phát hiện ra rằng nó sẽ làm giảm cung cấp máu cho khối u. Điều này đã được tìm thấy để ngăn chặn các khối u vú ở động vật. Nghiên cứu con người đang trong tiến trình.

Một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng phụ nữ tiền mãn kinh ở Singapore người ăn nhiều gấp đôi protein đậu nành như hầu hết mọi người chỉ có một nửa nguy cơ ung thư vú. Đậu nành cũng được coi là lý do chính giảm khả năng của phụ nữ Nhật bị ung thư vú ít hơn. Thông thường những người phụ nữ ăn 100 g sản phẩm đậu nành mỗi ngày, bao gồm cả đậu phụ (curd Đậu nành), nước sốt đậu nành, đậu nành lên men và đậu nành luộc. Ăn nước sốt Đậu nành cũng giảm cả sự xuất hiện và phát triển của các khối u vú ở động vật. Đây jibes với quan sát rằng bệnh ung thư vú sau mãn kinh tăng trưởng chậm hơn ở phụ nữ Nhật Bản thấp hơn ở phụ nữ da trắng.

Nhìn chung, kết quả của nhiều nghiên cứu quan sát cho rằng những người ăn nhiều hơn đậu nành và các loại thực phẩm đậu nành sớm trong cuộc sống có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú ở tuổi trưởng thành (xem PH Peeters, L. Keinan-Boker, YT van der Schouw, và DE Grobbee, " Phytoestrogen và nguy cơ ung thư vú. Xem xét các bằng chứng dịch tễ học, "Breast Cancer Research và điều trị Vol. 77, No. 2 (tháng 1 năm 2003), pp. 171-183).
 
Đậu nành đen và ung thư dạ dày:

Đậu nành có thể giúp chống lại bệnh ung thư dạ dày. Các nhà khoa học Nhật Bản phát hiện ra rằng những người đàn ông và phụ nữ ăn một bát súp đậu nành mỗi ngày là chỉ có một phần ba là có khả năng để phát triển bệnh ung thư dạ dày là những người không bao giờ ăn nó. Ngay cả ăn nó thỉnh thoảng cắt tỷ lệ ung thư dạ dày bằng 17 phần trăm ở đàn ông và 19 phần trăm ở phụ nữ.

LƯU Ý: Chỉ có protein Đậu nành xuất hiện khả năng bảo vệ. Điều đó bao gồm đậu nành, protein kết cấu đậu nành, sữa đậu nành, đậu phụ, đậu nành dán và tempeh, nhưng không nước sốt đậu nành hoặc dầu Đậu nành.
 
Đậu nành đen và ung thư tuyến tiền liệt:

Tỷ lệ tử vong do ung thư tuyến tiền liệt là ở Mỹ cao hơn nhiều so với các nước châu Á, như Nhật Bản và Trung Quốc (xem MJ Messina, "mới nổi bằng chứng về vai trò của đậu nành trong việc làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt," Dinh dưỡng xét Vol. 61, No. 4 ( Tháng 4 năm 2003), pp. 117-131).
 
Tuy nhiên, các nghiên cứu dịch tễ học chưa cung cấp bằng chứng phù hợp mà những người ăn nhiều đậu nành và các loại thực phẩm đậu nành có liên quan với giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.
 
Các kết quả của nuôi cấy tế bào và các nghiên cứu trên động vật cho một vai trò tiềm năng cho isoflavones đậu nành trong việc hạn chế sự tiến triển của bệnh ung thư tuyến tiền liệt.
 
Mặc dù bổ sung isoflavone đậu nành cho đến một năm không giảm đáng kể huyết thanh kháng nguyên đặc hiệu tuyến tiền liệt (PSA) nồng độ ở nam giới mà không khẳng định bệnh ung thư tuyến tiền liệt, bổ sung isoflavone đậu nành xuất hiện để làm chậm tăng nồng độ PSA huyết thanh kết hợp với tăng trưởng khối u tuyến tiền liệt trong hai nghiên cứu nhỏ của bệnh ung thư tuyến tiền liệt bệnh nhân (xem M. Hussain, M. Banerjee, FH Sarkar, Z. Djuric, MN Pollak, D. Doerge, J. Fontana, S. Chinni, J. Davis, J. Forman, DP Wood, và O. Kucuk, " Isoflavone đậu nành trong việc điều trị ung thư tuyến tiền liệt, "Dinh dưỡng và ung thư Vol 47, Số 2 (2003), pp 111-117;.. và L. Fischer, C. Mahoney, AR Jeffcoat, MA Koch, BE Thomas, JL Valentine, T. Stinchcombe, J. Boan, JA Crowell, và SH Zeisel, "đặc điểm lâm sàng và dược động học của isoflavones đậu nành tinh chế: chính quyền nhiều liều để đàn ông có tuyến tiền liệt tân sinh," Dinh dưỡng và ung thư Vol 48, Số 2 (2004), pp. . 160-170).
 
Mặc dù kết quả ban đầu rất đáng khích lệ như vậy, kết quả của các thử nghiệm ngẫu nhiên có kiểm soát lớn hơn, đó là hiện nay đang diễn ra, là cần thiết để xác định xem việc bổ sung isoflavone đậu nành có thể đóng một vai trò trong việc ngăn ngừa hoặc điều trị các bệnh ung thư tuyến tiền liệt.
 
Đậu nành đen và Ung thư nội mạc tử cung (tử cung):

Vì sự phát triển của ung thư nội mạc tử cung có liên quan đến tiếp xúc kéo dài với estrogen không mấy khó khăn, có ý kiến ​​cho rằng đợt tuyển sinh cao của phytoestrogens có hoạt tính chống estrogen trong mô tử cung có thể được bảo vệ chống lại bệnh ung thư nội mạc tử cung (xem PL Horn-Ross, EM John, AJ Canchola , SL Stewart, MM Lee, "lượng phytoestrogen và nguy cơ ung thư nội mạc tử cung," Tạp chí của Viện Ung thư Quốc gia Vol. 95, No. 15 (ngày 06 tháng 8 năm 2003), pp. 1,158-1,164).
 
Để hỗ trợ cho ý tưởng này, hai nghiên cứu bệnh chứng hồi cứu cho thấy phụ nữ bị ung thư nội mạc tử cung có mức ăn thấp hơn của isoflavones đậu nành từ thực phẩm so với nhóm kiểm soát ung thư miễn phí (xem PL Horn-Ross, EM John, AJ Canchola, SL Stewart, MM Lee, "lượng phytoestrogen và nguy cơ ung thư nội mạc tử cung," Tạp chí của Viện Ung thư Quốc gia Vol 95, số 15 (ngày 06 Tháng 8 năm 2003), pp 1,158-1,164;.. và MT Goodman, LR Wilkens, JH Hankin, LC Lyu, AH Wu, LN Kolonel, "Hiệp hội đậu nành và tiêu thụ chất xơ với nguy cơ ung thư nội mạc tử cung," American Journal of Epidemiology Vol. 146, Số 4 (ngày 15 tháng 8 năm 1997), pp. 294-306).
 
Tuy nhiên, việc bổ sung cho các phụ nữ sau mãn kinh với protein đậu nành cung cấp 120 mg / ngày của isoflavones trong 6 tháng đã không ngăn chặn tăng sản nội mạc tử cung gây ra bởi sự quản lý của estradiol ngoại sinh (xem MJ Murray, WR Meyer, BA Lessey, RH Oi, RE DeWire, và MA Fritz ", protein đậu nành phân lập isoflavone không ngăn cản estradiol gây ra tăng sản nội mạc tử cung ở phụ nữ sau mãn kinh: một thử nghiệm thí điểm," Mãn kinh Vol 10, Số 5 (tháng 9 2003), pp 456-464)...
 
Cho đến nay, bằng chứng hạn chế từ các nghiên cứu bệnh chứng cho thấy rằng chế độ ăn uống nhiều hơn các loại thực phẩm đậu nành có thể liên quan với nguy cơ ung thư nội mạc tử cung thấp hơn.
 
Đậu nành đen và mãn kinh:

Nóng bừng là những lý do chính mà phụ nữ tìm kiếm sự chăm sóc y tế cho các triệu chứng mãn kinh. Các hoạt động estrogen nhẹ của isoflavones đậu nành có thể giảm các triệu chứng mãn kinh cho một số phụ nữ, mà không tạo ra các vấn đề liên quan đến estrogen.
 
Một nhóm năm mươi tám phụ nữ mãn kinh, người có kinh nghiệm trung bình mười bốn cơn nóng mỗi tuần, bổ sung chế độ ăn uống của họ với một trong hai bột mì hoặc bột đậu nành mỗi ngày trong ba tháng; phụ nữ uống đậu nành giảm nóng bừng của mình bằng 40 phần trăm. Trong số 8 thử nghiệm ngẫu nhiên có kiểm soát thực phẩm đậu nành, chỉ có một tìm thấy một sự giảm đáng kể trong các tần số của các cơn nóng bừng, trong khi 3 trong 5 thử nghiệm kiểm soát của đậu nành isoflavone chiết xuất báo cáo giảm đáng kể tần số nóng bừng (Xem Erin E. Krebs, Kristine E. Ensrud, Roderick MacDonald, và Timothy J. Wilt, "phytoestrogen cho Điều trị mãn kinh Triệu chứng: Một đánh giá có hệ thống," Obstetrics and Gynecology Vol 104, Số 4 (tháng 10 năm 2004), pp 824-836).
 
Đậu nành đen và xương của bạn:

Tỷ lệ gãy xương hông nói chung là thấp hơn ở các nước châu Á tiêu thụ thực phẩm đậu nành hơn giữa các dân phương Tây. Một số xét nghiệm ở phụ nữ sau mãn kinh thấy rằng việc tăng hấp thu các thực phẩm đậu nành, protein đậu nành hoặc đậu nành isoflavones cải thiện sự tiêu xương và hình thành xương (xem Laura S. Harkness, Karen Fiedler, Ashwini R. Sehgal, Dubravka Oravec, và Edith Lerner, "Giảm Bone trình ngấm với Soy Isoflavone Bổ sung sau mãn kinh ở phụ nữ, "Tạp chí sức khỏe phụ nữ Vol. 13, No. 9 (Tháng 11 năm 2004), pp. 1,000-1,007).
 
Có một số bằng chứng cho thấy chế độ ăn giàu isoflavone có tác dụng đến xương; nó không được biết đến, tuy nhiên, cho dù tăng lượng isoflavone đậu nành làm giảm đáng kể nguy cơ loãng xương (giảm khối lượng xương) hoặc gãy xương.

Theo tạp chí Việt Ăn Uống của bạn để có sức khỏe - Eating your Way to Health, chín mươi hai trường hợp sản giật (co giật và hôn mê xảy ra đối với phụ nữ mang thai) được điều trị với sữa đông đậu nành tinh khiết (1: 8 trong nước). 100 g đường và 1 bát (200 ml) của sữa đông được ăn 6 lần một ngày. Các bệnh nhân đã bị cấm dùng muối.
 
Từ ngày thứ 2, trái cây có thể được đưa ra. Bốn mươi mốt trường hợp được điều trị bằng liệu pháp thông thường của phương Tây. Không có tử vong đã được nhìn thấy trong các nhóm đậu phụ, trong khi đó đối với nhóm đối chứng là 2,43 phần trăm. Các kết quả đạt yêu cầu là do vitamin B1 cao, acid nicotinic và nước, ít canxi, natri, dẫn đến hạ huyết áp và lợi tiểu (tăng bài tiết nước tiểu).
 
Đậu nành đen giúp chống ô nhiễm và tác hại của bức xạ:

Dán Đậu nành đen cũng đã được tìm thấy để chống lại các tác dụng phụ của xạ trị, thuốc kháng sinh, hóa trị, và ô nhiễm môi trường. Đến năm 1972, Tiến sĩ Akizuki, y tá của mình, và đồng nghiệp, mà bệnh viện đã được đặt chỉ 1 dặm từ vụ nổ bom nguyên tử ở Hiroshima vào năm 1945, đã có kinh nghiệm vẫn không có tác dụng phụ khi tiếp xúc với bức xạ, mặc dù kinh nghiệm đối diện của những người khác trong gần vùng lân cận.
 
Ông đổ lỗi cho một thực tế rằng họ thường xuyên ăn miso, dán Đậu nành Nhật Bản. Kích thích bởi những tuyên bố của tiến sĩ Akizuki, các nhà khoa học Nhật Bản đã tiến hành một nghiên cứu của miso và một trong những thành phần được sử dụng để làm cho nó, gọi là Natto. Họ tìm thấy một chất mà họ gọi là zybicolin, được sản xuất bởi các men của các sản phẩm này. Nó có khả năng đặc biệt để thu hút, hấp thụ, và xả nguyên tố phóng xạ như strontium. Miso cũng có thể giải độc cho những ảnh hưởng có hại của thuốc lá và ô nhiễm giao thông.
 
Một số loại thực phẩm rất giàu isoflavones đậu nành được liệt kê trong một bảng được chuẩn bị bởi USDA và Đại học bang Iowa (xem "Cơ sở dữ liệu đại học bang Iowa USDA-trên Content Isoflavone của Foods," Release 1.3, March 15, 2002. www.nal.usda .gov / fnic / foodcomp / Data / isoflav / isoflav.html.)

Mầm Đậu nành là ngọt ngào trong hương vị, nhẹ và lạnh trong tự nhiên. Súp đậu nành mầm là tốt cho huyết áp ở phụ nữ mang thai, và ho có đờm vàng.

Các hạt giống lên men là yếu mồ hôi và thuộc về bao tử. Nó được sử dụng trong điều trị cảm lạnh, sốt và đau đầu, mất ngủ, khó chịu và cảm giác ngột ngạt trong lồng ngực.
 
Các lá vò nhẹ được áp dụng cho rắn cắn.

Những bông hoa được sử dụng trong điều trị mù và độ mờ đục giác mạc.

Tro cốt của thân cây được áp dụng cho trĩ dạng hạt hoặc tăng trưởng nấm vào hậu môn.

Các trái chưa trưởng thành được nhai nhuyễn và áp dụng cho loét giác mạc và bệnh đậu mùa. Các hạt giống được dùng làm thuốc giải độc (chống lại chất độc). Nó được coi là cụ thể cho các hoạt động lành mạnh của ruột, tim, thận, gan và dạ dày. Các mầm hạt giống có tính chất xây dựng, nhuận tràng và làm những thuốc làm tiêu độc. Chúng được sử dụng trong điều trị phù nề, khó tiểu (đi tiểu đau hoặc khó khăn), đầy ngực, giảm mồ hôi, những giai đoạn đầu của bệnh cúm và đau khớp.

Một sắc của vỏ cây là chất làm se vết thương.

--------------------

Bên dưới là nguyên bản tổng hợp bằng tiếng Anh:

Black soybean is the black-skin seed of of Glycine soja Sieb. et Zucc., a plant belonging to the Leguminosae/Fabaceae family, the same family as yellow soybean. Its wild species called Maliao bean is best for medicinal uses.

The cultigen species Glycine max was domesticated in northeastern China f-rom the wild Glycine soja, the earliest evidence of cultivation dating back to over 3,000 years ago. Domestication is a process of trial and error and not an event. In the case of the soybean, this process probably took place during the Shang dynasty (ca. 1,700 - 1,100 BC) or perhaps earlier. By the first century AD the soybean probably reached central and south China, as well as peninsular Korea. The movement of the soybean within the primary gene center is associated with the development, consolidation of territories, and degeneration of Chinese dynasties.

In the third century BC, soybean and millet were regarded as the most important food crops in northeastern China. Soybean remains an important source of high protein to people in the Far East and Southeast Asia.

F-rom about the first century AD to the Age of Discovery (15-16th century), soybeans were introduced into several countries and land races developed in Japan, Indonesia, the Philippines, Vietnam, Thailand, Malaysia, Burma, Nepal and north India. These regions comprise the secondary gene center. The movement of the soybean throughout this period was due to the establishment of sea and land trade routes, for example, the silk road; the migrations of certain tribes f-rom China, for example, the Thais; and the rapid acceptance of the plant as a staple food by other cultures, for example, the Indonesians. The earliest Japanese reference to the soybean is in the classic Kojiki (Records of Ancient Matters) which was completed in 712 AD.

F-rom the 1700's, European visitors to the Far East started bringing back soybean seed to Europe and introducing it to the colonies. Soybean started being grown in the USA f-rom 1765 onwards but it was only in World War II with butter shortages and the need for substitutes that the soybean crops really took off. By 1973, the USA was producing three-quarters of the world crop. Maize farmers found that rotating maize with soybeans reduced the need for nitrogen fertilizers because, being legumes, Soybean have rhizobium bacteria in their roots that convert gaseous nitrogen to nitrogenous compounds.

Soybean is grown in lowland thickets. A subtropical plant, but its cultivation extends f-rom the tropics to temperate regions. In the US it has its greatest development in the corn belt. Grows best on fertile, well-drained soils, but does tolerate a wide range of soil conditions.

Like most plants that have been domesticated, soybean is mainly self-pollinating which means that people have been able to easily keep separate breeding lines. This has resulted in a large number of different cultivars, differing for instance in seed color. Domesticated soybean differs f-rom wild forms in the following chacteristics:

* plants are taller and more erect;
* pods do not shatter their seeds early so seeds are not lost before harvest;
* seeds are larger;
* seeds have a higher oil content;
* seeds are more flavorsome;
* seeds are quicker cooking; and
* digestibility is greater although there are still problems with digestibility because seeds contain tryptophan inhibitors that lower the availability of amino acids in the seed. These inhibitors can be deactivated through cooking, although overcooking reduces protein quality.

Soybeans are used in a variety of ways in Asia:

* they are eaten as grean beans and as bean sprouts;
* mature seeds are treated in a variety of ways including cooking whole seeds, milling or liquefying them;
* they can be made into milk, often used by people allergic to dairy products;
* bean curd, or tofu, has a cheese-like consistancy and a rather bland taste and can be eaten on its own or used in combination with other foods; and
* Indonesian tempeh, Japanese miso and the well known soy sauce are soybean products produced through ferementation using fungal and/or bacterial cultures.

In the West, soybean oil is used for producing various products including margarine, salad oil and soap. The residual cake f-rom pressing out the oil is a valuable high protein feed for livestock. It is not often realised how much soybean is used directly in everyday food products and indirectly through being fed to livestock.

All seeds on a soybean plant mature at essentially the same time. Maturity of the seed is accompanied by a rapid d-ropping of the leaves and drying of the stems. The pods must be harvested when the beans are in a mature green stage. Combines should be adjusted frequently during the day so as to reduce losses due to splits and mechanical damage to the seeds. Harvesting loss can amount to 10-20 percent of the crop during combining. Combining seed for planting requires special care to prevent mechanical damage. As seed moisture d-rops below 12 percent, germination damage because of mechanical injury increases. The best combine cylinder speed threshes properly but does not crack seed. Soybeans require clean, dry bins for storage.

The color of the soybean is due to the color of the hull, the seed coat. It has no effect on the nutritional content of the soybean.

See also Food, Nuts and Seeds, Soybean.
 
Properties:
Sweet in flavor, mild in nature, it is related to the spleen and kidney channels.
 
Functions:
Black soybean benefits kidney and spleen, nourishes yin, can promote blood circulation, possesses some diuretic (increase the flow of urine) action, dispels pathogenic wind and removes the poisonous quality of any substance. In traditional Chinese conception, it blackens hair by its kidney nourishing potential.

By the same action, it also expels edema (excess accumulation of serous fluid in connective tissue or in serous cavity of the body) with yellow tinge of skin and evil dampness, treats abdominal distension or swelling of the extremities, beriberi due to pathogenic wind, postpartum convulsive disease, lockjaw, skin and external diseases (such as carbuncle, deep-rooted carbuncle, furuncle, etc.), and for relieving drug's toxicity.
 
Applications:
1. For blackening hair:

Boil 500 g black soybeans in 1 litre vinegar until well done. Discard the residue and continue to boil by slow fire to obtain a concentrated solution. Use 10 ml as shampoo for washing hair. Meanwhile, take 20 pieces of fried black soybean each evening with a teaspoonful of fried black sesame.

2. For postpartum (after birth) pain over the body:

Fry 250 g black soybeans to brown and immerse in millet wine for a whole day. Drink 10 ml wine and sleep with quilt to obtain slight sweat.

3. For painful back, weak knees and edema due to deficiency of kidney yin:

Prepare 500 g dog meat and 50 g black soybeans. Clean both as usual and then simmer with slow fire until all are well done. Divide this into 12 equal portions and eat 1-2 portions daily. This is good for senile deafness and sterility due to deficient kidney.
 
Dosage and Administration:
Similar to yellow soybean, to be made into cooked food, soybean milk for oral administration, or ground into powder for external application. Raw soybean is used for soothing the liver and regulating the circulation of qi, while cooked soybean is used for invigoration.
 
Cautions on Use:
It is easy to cause heat retention and impair the spleen to eat parched black soybean, so a person of a weak or sickly constitution and children should not eat it. Though beneficial, it is no good eating cooked black soybean excessively.

Milk and soy allergies are particularly common in infants and young children. These allergies sometimes do not involve hives and asthma, but rather lead to colic, and perhaps blood in the stool or poor growth. Infants and children are thought to be particularly susceptible to this allergic syndrome because of the immaturity of their immune and digestive systems.

Milk or soy allergies in infants can develop within days to months of birth. Sometimes there is a family history of allergies or feeding problems. The clinical picture is one of a very unhappy colicky child who may not sleep well at night. The doctor diagnoses food allergy partly by changing the child's diet. Rarely, food challenge is used.

Certain constituents in soybean are found to interfere with thyroid function. It is not clear at this time what the significance of this is. Soybean contains a compound called phytic acid which can interfere with mineral absorption.

The raw mature seed is toxic and must be thoroughly soaked and cooked before being eaten. Although, the sprouted raw seed is sometimes eaten and is considered to be a wholesome food.
 
Reference Materials:
 
 
Toxic or Side Effects:
 
 
Modern Researches:
Black soybean's constituents are basically the same as that of regular soybean, and it contains fat, protein and sugar, vitamins B1, B2, and B12, carrotene, nicotinic acid, isoflavones (daidzein and genistein), soyasapogenol, choline, biotin and minerals, such as potassium, iron. The protein contained in black soybean is higher (49.8 percent) than regular soybean.

In Chinese concept, the blackness in black soybean makes it particularly good in nourishing kidney. It is also good for skin. Long-term consumption of black soybeans could make one's skin fine and white.

Both black soybean and regular soybean are rich in isoflavones, a kind of plant estrogen that has estrogen-like effects. Nonsteroidal plant estrogens were first identified in the early 1930s, with the discovery that soybeans, willows, dates, and pomegranates contain compounds with structural similarity to estrogens.

Phytoestrogens are plant chemicals that may act as fungicides, deter herbivores, regulate plant hormones, and protect plants against ultraviolet radiation. Structurally, some phytoestrogens resemble endogenous estrogens of humans and animals, and recent research suggests they may also function as estrogen agonists or antagonists when eaten by humans. Although humans have used phytoestrogens medicinally for thousands of years, only in the last 15 years or so have researchers begun to look beyond the folk remedies to investigate phytoestrogens' possible roles in modern health care. Although the popular media has at times heralded phytoestrogens as panaceas, medical data remain inconclusive. Still, recent epidemiological studies and experiments with animals suggest many varied benefits of phytoestrogens.

In black soybean and regular soybean, isoflavones are present as glycosides (bound to a sugar molecule). Fermentation or digestion of soybeans or soy products results in the release of the sugar molecule f-rom the isoflavone glycoside, leaving an isoflavone aglycone. Soy isoflavone glycosides are called genistin, daidzin, and glycitin, while the aglycones are called genistein, daidzein, and glycitein, respectively.

Black soybeans and soy products are the richest sources of isoflavones in the human diet. The consumption of soy, and therefore these isoflavones, generally has been considered beneficial, with a potentially protective effect against a number of chronic diseases (see I.C. Munro, M. Harwood, J.J. Hlywka, A.M. Stephen, J. Doull, W.G. Flamm, and H. Adlercreutz, "Soy isoflavones: a safety review," Nutrition Reviews Vol. 61, No. 1 (1 January 2003), pp. 1-33).

The biological effects of soy isoflavones are strongly influenced by their metabolism, which is dependent on the activity of bacteria that colonize the human intestine (see I. Rowland, M. Faughnan, L. Hoey, K. Wahala, G. Williamson, and A. Cassidy, "Bioavailability of phyto-oestrogens," British Journal of Nutrition Vol. 89, Supplement 1 (June 2003), pp. S45-S58). For example, the soy isoflavone daidzein may be metabolized to equol, a metabolite that has greater estrogenic activity than daidzein, and to other metabolites that are less estrogenic. Studies that measure urinary equol excretion after soy consumption indicate that only about 33% of individuals f-rom Western populations metabolize daidzein to equol (see Kenneth D. R. Setchell, Nadine M. Brown, and Eva Lydeking-Olsen, "The Clinical Importance of the Metabolite Equol--A Clue to the Effectiveness of Soy and Its Isoflavones," The Journal of Nutrition Vol. 132, Issue 12 (December 2002), pp. 3,577-3,584). Thus, individual differences in the metabolism of isoflavones could have important implications for the biological activities of these phytoestrogens.

Scientists are interested in the tissue-se-lective activities of phytoestrogens because anti-estrogenic effects in reproductive tissue could help reduce the risk of hormone associated cancers (breast, uterine and prostate), while estrogenic effects in other tissues could help maintain bone density and improve blood lipid profiles (cholesterol levels).

Black soybeans reduce cholesterol level:

A meta-analysis study that pooled thirty-eight trials for reanalysis reported that a soybean diet led to cholesterol reductions in 89 percent of the studies. Increasing soy intake was associated with a 23 mg per deciliter d-rop in total cholesterol levels.

A number of studies have confirmed that consuming soy products has improved, for example, the plasma lipid profiles of the Hong Kong Chinese (see S.C. Ho, J.L. Woo, S.S. Leung, A.L. Sham, T.H. Lam, and E.D. Janus, "Intake of soy products is associated with better plasma lipid profiles in the Hong Kong Chinese population," The Journal of Nutrition Vol. 130, No. 10 (October 2000), pp. 2,590-2,593).

Black soybeans on arterial function:

In clinical tests, supplying postmenopausal women with 80 mg/day of a soy isoflavone extract for 5 weeks significantly decreased arterial stiffness (see P.J. Nestel, T. Yamashita, T. Sasahara, S. Pomeroy, A. Dart, P. Komesaroff, A. Owen, and M. Abbey, "Soy Isoflavones Improve Systemic Arterial Compliance but Not Plasma Lipids in Menopausal and Perimenopausal Women," Arteriosclerosis, Thrombosis, and Vascular Biology Vol. 17, Issue 12 (December 1997), pp. 3,392-3,398), as did of men and postmenopausal women with 40 g/day of soy protein providing 118 mg/day of soy isoflavones for 3 months (see Helena J. Teede, Fabien S. Dalais, Dimitra Kotsopoulos, Yu-Lu Liang, Susan Davis, and Barry P. McGrath, "Dietary Soy Has Both Beneficial and Potentially Adverse Cardiovascular Effects: A Placebo-Controlled Study in Men and Postmenopausal Women," The Journal of Clinical Endocrinology and Metabolism Vol. 86, Issue 7 (July 2001), pp. 3,053-3,060). Preliminary research suggests that soy isoflavone may decrease arterial stiffness.

Black soybeans and breast cancer:

Isoflavones are chemically similar to the drug tamoxiphen. They reduce the risk of breast cancer by binding to the estrogen receptor sites on the chromosomal material in mammary gland cells and preventing the dangerous C-16 form of estrogen f-rom binding. Soy products (soybeans or tofu) are particularly abundant in isoflavones, and they have been observed to reduce the incidence of experimental tumors in experimental mammals. Asian women usually consume more than 35 grams of soybeans or soy-derived food per day as opposed to the American woman who may only get 1-2 grams per day. Hispanic women in the Caribbean and Mexico are known to have less breast cancer than American women. One reason could also be that Hispanic women eat twice as many beans--mainly pinto, garbanzo and black soybeans--as American women. Hispanic women average three-fourths of a cup of beans six days a week. That's compared with beans three times a week for African-American women and twice a week for white American women.

Researchers believe that soybean's most active anticancer agent is genistein. Genistein not only inhibits two enzymes necessary for tumor growth, but there is recently discovered evidence that it will reduce the blood supply to tumors. This was found to prevent breast tumors in animals. Human studies are in progress.

A recent study found that premenopausal women in Singapore who ate twice as much soy protein as most people had only half the risk of breast cancer. Soybeans are also regarded as the likely primary reason Japanese women have less breast cancer. Typically the women ate 100 g of soybean products a day, including tofu (soybean curd), soybean sauce, fermented soybeans and boiled soybeans. Eating soybean sauce has also decreased both the occurrence and growth of breast tumors in animals. This jibes with the observation that postmenopausal breast cancers grow more slowly in Japanese women than in Caucasian women.

Overall, the results of numerous observational studies suggest that higher intakes of soybeans and soy foods early in life may decrease the risk of breast cancer in adulthood (see P.H. Peeters, L. Keinan-Boker, Y.T. van der Schouw, and D.E. Grobbee, "Phytoestrogens and breast cancer risk. Review of the epidemiological evidence," Breast Cancer Research and Treatment Vol. 77, No. 2 (January 2003), pp. 171-183).

Black soybeans and stomach cancer:

Soybeans may help fight off stomach cancer. Japanese scientists found that men and women who ate a bowl of soybean soup a day were only one-third as apt to develop stomach cancer as those who never ate it. Even eating it occasionally cut the odds of stomach cancer by 17 percent in men and 19 percent in women.

NOTE: Only soybean protein appears protective. That includes soybeans, textured soy protein, soy milk, tofu, soybean paste and tempeh, but not soy sauce or soybean oil.

Black soybeans and prostate cancer:

Mortality f-rom prostate cancer is much higher in the US than in Asian countries, such as Japan and China (see M.J. Messina, "Emerging evidence on the role of soy in reducing prostate cancer risk," Nutrition Reviews Vol. 61, No. 4 (April 2003), pp. 117-131). However, epidemiological studies have not yet provided consistent evidence that high intakes of soybeans and soy foods are associated with reduced prostate cancer risk. The results of cell culture and animal studies suggest a potential role for soy isoflavones in limiting the progression of prostate cancer. Although soy isoflavone supplementation for up to one year did not significantly decrease serum prostate specific antigen (PSA) concentrations in men without confirmed prostate cancer, soy isoflavone supplementation appeared to slow rising serum PSA concentrations associated with prostate tumor growth in two small studies of prostate cancer patients (see M. Hussain, M. Banerjee, F.H. Sarkar, Z. Djuric, M.N. Pollak, D. Doerge, J. Fontana, S. Chinni, J. Davis, J. Forman, D.P. Wood, and O. Kucuk, "Soy isoflavones in the treatment of prostate cancer," Nutrition and Cancer Vol. 47, Issue 2 (2003), pp. 111-117; and L. Fischer, C. Mahoney, A.R. Jeffcoat, M.A. Koch, B.E. Thomas, J.L. Valentine, T. Stinchcombe, J. Boan, J.A. Crowell, and S.H. Zeisel, "Clinical c-haracteristics and pharmacokinetics of purified soy isoflavones: multiple-dose administration to men with prostate neoplasia," Nutrition and Cancer Vol. 48, Issue 2 (2004), pp. 160-170). Although such preliminary findings are encouraging, the results of larger randomized controlled trials, which are currently ongoing, are needed to determine whether soy isoflavone supplementation can play a role in the prevention or treatment of prostate cancer.

Black soybeans and endometrial (uterine) cancer:

As the development of endometrial cancer is related to prolonged exposure to unopposed estrogens, it has been suggested that high intakes of phytoestrogens with anti-estrogenic activity in uterine tissue could be protective against endometrial cancer (see P.L. Horn-Ross, E.M. John, A.J. Canchola, S.L. Stewart, M.M. Lee, "Phytoestrogen intake and endometrial cancer risk," Journal of the National Cancer Institute Vol. 95, No. 15 (6 August 2003), pp. 1,158-1,164). In support of this idea, two retrospective case-control studies found that women with endometrial cancer had lower intakes of soy isoflavones f-rom foods compared to cancer-free control groups (see P.L. Horn-Ross, E.M. John, A.J. Canchola, S.L. Stewart, M.M. Lee, "Phytoestrogen intake and endometrial cancer risk," Journal of the National Cancer Institute Vol. 95, No. 15 (6 August 2003), pp. 1,158-1,164; and M.T. Goodman, L.R. Wilkens, J.H. Hankin, L.C. Lyu, A.H. Wu, L.N. Kolonel, "Association of soy and fiber consumption with the risk of endometrial cancer," American Journal of Epidemiology Vol. 146, Issue 4 (15 August 1997), pp. 294-306). However, supplementation of postmenopausal women with soy protein providing 120 mg/d of isoflavones for 6 months did not prevent endometrial hyperplasia induced by the administration of exogenous estradiol (see M.J. Murray, W.R. Meyer, B.A. Lessey, R.H. Oi, R.E. DeWire, and M.A. Fritz, "Soy protein isolate with isoflavones does not prevent estradiol-induced endometrial hyperplasia in postmenopausal women: a pilot trial," Menopause Vol. 10, Issue 5 (September 2003), pp. 456-464). So far, limited evidence f-rom case-control studies suggests that higher dietary intakes of soy foods may be associated with lower endometrial cancer risk.

Black soybeans and menopause:

Hot flashes are the primary reason that women seek medical attention for menopausal symptoms. The mild estrogen activity of soy isoflavones may ease menopause symptoms for some women, without creating estrogen-related problems. A group of fifty-eight menopausal women, who experienced an average of fourteen hot flashes per week, supplemented their diets with either wheat flour or soy flour every day for three months; the women taking the soy reduced their hot flashes by 40 percent. Out of 8 randomized controlled trials of soy foods, only one found a significant reduction in the frequency of hot flashes, while 3 out of 5 controlled trials of soy isoflavone extracts reported a significant reduction in hot flash frequency (see Erin E. Krebs, Kristine E. Ensrud, Roderick MacDonald, and Timothy J. Wilt, "Phytoestrogens for Treatment of Menopausal Symptoms: A Systematic Review," Obstetrics and Gynecology Vol. 104, Issue 4 (October 2004), pp. 824-836).

Black soybeans and your bone:

Hip fracture rates are generally lower among Asian populations consuming soy foods than among Western populations. Some tests in postmenopausal women found that increasing intakes of soy foods, soy protein or soy isoflavones improved bone resorption and formation (see Laura S. Harkness, Karen Fiedler, Ashwini R. Sehgal, Dubravka Oravec, and Edith Lerner, "Decreased Bone Resorption with Soy Isoflavone Supplementation in Postmenopausal Women," Journal of Women's Health Vol. 13, No. 9 (November 2004), pp. 1,000-1,007). There is some evidence that isoflavone-rich diets have bone-sparing effects; it is not known, however, whether increasing soy isoflavone intake appreciably decreases the risk of osteoporosis (decrease in bone mass) or bone fracture.

According to Eating your Way to Health, ninety-two cases of eclampsia (convulsions and coma occurring to pregnant women) were treated with pure soybean curd (1:8 in water). 100 g sugar and 1 bowl (200 ml) of curd were given 6 times a day. The patients were banned f-rom salt. F-rom the 2nd day, fruits may be given. Forty-one cases were treated with routine Western therapies. No mortality was seen in the bean curd group, while that for the control group was 2.43 percent. The satisfactory result was attributed to high vitamin B1, nicotinic acid and water, low calcium, sodium, resulting in lowering of blood pressure and diuresis (increased excretion of urine).

Black soybeans counteract pollution and adverse effects of radiation:

Black soybean paste was also found to counteract the adverse effects of radiotherapy, antibiotics, chemotherapy, and environmental pollution. By 1972, Dr. Akizuki, his nurses, and co-workers, whose hospital was located only 1 mile f-rom the atomic bomb blast in Hiroshima in 1945, still had experienced no side effects f-rom radiation exposure, despite the opposite experience of others in the near vicinity. He attributed this to the fact that they regularly ate miso, the Japanese soybean paste. Stimulated by Dr. Akizuki's claims, Japanese scientists conducted a study of miso and one of the ingredients used to make it, called natto. They found a substance they called zybicolin, which is produced by the yeasts of these products. It has the special ability to attract, absorb, and disc-harge such radioactive elements as strontium. Miso is also able to detoxify the harmful influences of tobacco and traffic pollution.

Some foods that are rich in soy isoflavones are listed in a table prepared by USDA and Iowa State University (see "USDA-Iowa State University Database on the Isoflavone Content of Foods," Release 1.3, March 15, 2002. www.nal.usda.gov/fnic/foodcomp/Data/isoflav/isoflav.html.)

Soybean sprout is sweet in flavor, mild and cold in nature. Sprout soup is good for hypertension in pregnant women, and coughing with yellow sputum.

The fermented seed is weakly diaphoretic and stomachic. It is used in the treatment of colds, fevers and headaches, insomnia, irritability and a stuffy sensation in the chest.

The bruised leaves are applied to snakebite.

The flowers are used in the treatment of blindness and opacity of the cornea.

The ashes of the stems are applied to granular hemorrhoids or fungus growths on the anus.

The immature seedpods are chewed to a pulp and applied to corneal and smallpox ulcers. The seed is antidote (counteracting poison). It is considered to be specific for the healthy functioning of bowels, heart, kidney, liver and stomach. The seed sprouts are constructive, laxative and resolvent. They are used in the treatment of oedema, dysuria (painful or difficult urination), chest fullness, decreased perspiration, the initial stages of flu and arthralgia.

A decoction of the bark is astringent.